Những Lỗi Hay Hỏng Của Ghế Xoay Văn Phòng Và Cách Sửa Chữa Tại Nhà

vị trí tra dầu cho bánh xe ghế văn phòng

Ghế xoay văn phòng sau một thời gian sử dùng thường gặp phải một số lỗi hỏng hóc cơ bản. Nếu hiểu rõ cơ chế và tự sửa chữa thì bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá nếu có ý định mua ghế mới.

Một số lỗi cơ bản sau 1 thời gian sử dụng như:

  • Lỗi do bánh xe
  • Ghế có tiếng kêu kẹt kẹt
  • ben hơi hỏng không lên xuống được
  • chân ghế bị gẫy

Cùng thegioidotot tìm hiểu những lỗi hay xảy ra với chiế ghế xoay văn phòng

Lỗi do bánh xe văn phòng  

Do dùng một thời gian lâu có thể chiếc ghế của bạn sẽ bị hư hỏng vì bánh xe ngoài vai trò chịu lực từ trên xuống còn chịu ma sát do di chuyển dẫn đến có thể bị kẹt, bị vỡ. Nếu bạn bị trường hợp này có 2 cách kiểm tra và xử lý:

– Nếu bánh xe ghế xoay văn phòng bị kẹt thì bạn chỉ cần lật ngược ghế, kiểm tra xem có tóc hay dây quấn vào bánh xe sau đó tra dầu vào 2 bên của bánh xe quay 2 bánh cho dầu ngấm đều là được bánh xe sẽ chạy trơn tru như trước. Xem vị trí tra dầu cho bánh xe ghế văn phòng.

vị trí tra dầu cho bánh xe ghế văn phòng
vị trí tra dầu cho bánh xe ghế văn phòng

– Nếu bánh xe bị vỡ hoặc tra dầu vào mà vẫn không quay được thì có lẽ bạn nên thay bánh xe mới chi phí mua bánh xe ghế văn phòng để thay cũng khá rẻ chỉ 40k/bánh. Nên thay vì nếu để lâu dẫn tới hỏng tiếp các bánh còn lại. Việc thay bánh xe không khó bạn chỉ cần 1 tovit 2 cạnh dùng lực gẩy phần nẫy tiếp giáp giữa bánh và chân ghế. Xem chi tiết trên hình

Thay bánh xe ghế văn phòng
Thay bánh xe ghế văn phòng thật đơn giản

Lỗi hỏng cần hơi không điều chỉnh tăng giảm

Cần hơi ghế hay gọi là ben hơi ghế là bộ phận dùng để tăng giảm chiều cao cho ghế do vậy rất dễ hỏng nếu hỏng bạn không thể sửa chữa được. Có 2 cách bạn có thể tham khảo.

  • Tận dụng ben hơi ghế bạn xem chiều cao bạn ngồi giữa ghế và bàn làm việc như thế nào bạn tiến hành cắt ống nhựa phù hợp với chiều cao bạn ngồi so với ghế để thay thế cho phần chiều cao ben hơi bị hư. Phần nhựa này cứng vì nó sẽ chịu lực chính. Việc thực thiện này sẽ chỉ làm chiệc ghế sử dụng được chứ không sửa được ben hơi ghế xoay nên sẽ không thể lên xuống được như ban đầu mà cố định chiều cao bạn ngồi.  Bạn thực hiện lắp như trông video chúng tôi sưu tầm được sau đây:

 

  • Cách 2  Bạn nên thay thế luôn ben hơi ghế xoay để tiếp tục sử dụng để tự điều chỉnh được độ cao của ghế cho phù hợp với không gian làm việc. Việc thay ống hơi ghế xoay cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể xem video dưới đây:

Ghế có tiếng kêu lạ khi di chuyển

Với ghế mới đây là lỗi thường gặp trong hầu hết các loại ghế xoay văn phòng. .Hiện tượng này thường hay xuất hiện khi ghế đó quá mới, do có độ kết dính còn chặt chẽ và hệ thống bi và ben hơi chưa nhạy. Bạn nên sử dụng thường xuyên hơn để mọi sự kết dính giãn dần cho đến khi không còn nghe thấy âm thanh lạ.

Với ghế cũ có thể do hệ thống ốc vít của ghế xoay bị lỏng lẻo hoặc có thể do bánh xe bị khô dầu hoặc bị kẹt do tóc hoặc dây chun dính vào bánh. Cách sửa ghế xoay trong tình hình cũng tương đối dễ hiểu, đó là vặn lại hệ thống ốc vít của ghế xoay, và tra dầu mỡ vào ben hơi hoặc vào bánh xe như hướng dẫn trên

Chân ghế bị gãy

Tình trạng này thường rất hiếm xảy ra nhưng cũng có thể do một số va chạm khi di chuyển, mang vác không may bị rơi với tình trạng này chắc chắn là bạn phải thay thế chứ không tận dụng được.

Thegioidotot cung cấp phụ kiện ghế xoay văn phòng như: ben hơi ghế xoay và bánh xe ghế xoay văn phòng để bạn có thể tự sửa chữa ghế xoay văn phòng với các lỗi do ben hơi hay hỏng bánh xe ghế văn phòng ngay tại nhà..

Mua ghế xoay văn phòng 3 chức năng massage và ngả lưng nghỉ trưa văn phòng tại Thế Giới Đồ Tốt bạn sẽ được tặng 1 bộ gồm 1 ben hơi và 3 bãnh xe ghế xoay để tự sửa chữa nếu ghế bị hỏng ben hơi ghế xoay.

Mua hàng tại đây: http://thegioighetot.com/san-pham/ghe-xoay-van-phong-ghe-ngu-van-phong-co-massage/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989582617